Thông tin dinh dưỡng

Bổ sung gì để hỗ trợ phát triển trí não thai nhi?

Lựa chọn dinh dưỡng để thai nhi phát triển tốt, xây dựng nền tảng khỏe mạnh và phát triển trí não ngay từ khi trong bụng mẹ là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên bổ sung dưỡng chất như thế nào để hỗ trợ phát triển cấu trúc chức năng não cho thai nhi thì chưa hẳn nhiều bậc cha mẹ biết.

Loading...


Bài viết liên quan:
Thông tin về bang gia sua similac năm 2015

Bổ sung từ thực phẩm? Liệu có đủ?

Mẹ Thùy An (Q. Bình Thạnh) đang mang thai ở tháng thứ 4 chia sẻ: “Thời trước, mọi người chỉ nghĩ đến việc đủ no mỗi ngày chứ chẳng ai quan tâm đến dinh dưỡng. Mình vẫn giữ suy nghĩ đó nên cứ thích gì ăn nấy thôi”. Còn mẹ Minh Khánh (Q. Phú Nhuận) lại tâm sự: “Vì có điều kiện và kiến thức để chăm sóc con kĩ hơn nên khi mang thai, mình rất quan tâm bổ sung dinh dưỡng. Từ khi bé chỉ như “hạt đậu” trong bụng, mình đã phải chăm chút, bồi bổ để con đạt mốc phát triển theo tuần. Mình tìm hiểu về những loại thực phẩm có thể giúp con phát triển trí não và tập trung bổ sung bằng cách ăn đa dạng thức ăn hơn”. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, các mẹ cần bổ sung sữa có hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ phát triển trí não thai nhi bởi não bé đã bắt đầu hình thành và phát triển ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

 

Theo PGS. BS. Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia: “Trong giai đoạn phát triển, mỗi phút, não bé có thể sản sinh đến 250.000 tế bào thần kinh. Vì vậy, ngoài các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, mẹ nên bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ phát triển trí não thai nhi một cách tối ưu như DHA, Axit Folic, Choline, Sắt, Kẽm, Vitamin…”

Uống sữa bầu từ khi mẹ bắt đầu thụ thai

Mẹ Quỳnh Anh (Quận 1) lại băn khoăn: “Bác sĩ nói bé trong bụng mình hơi nhỏ dù thai nhi đang ở tuần thứ 20 và mình đã tăng 12kg kể từ lúc mang thai. Bác sĩ cũng khuyên mình nên uống sữa bầu để bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện cần thiết cho sự phát triển trí não lẫn cân nặng của bé. Từ trước đến giờ mình nghĩ chỉ cần uống sữa bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ vì đây là thời điểm não bé phát triển nhất mà thôi”.

PGS. BS. Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Não bộ thai nhi bắt đầu hình thành từ rất sớm và có những bước phát triển kỳ diệu ngay từ những tuần đầu tiên. Do đó, mẹ không nên bỏ qua “giai đoạn vàng” này”.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách ăn uống hợp lý, các mẹ có thể bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ phát triển trí não thai nhi bằng cách uống sữa bầu. Hệ dưỡng chất IQ Plus chỉ có trong Similac Mom chứa các dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò đặc biệt quan trọng như: DHA, Axit Folic, I-ốt… là các chất quan trọng giúp hình thành các tế bào não; Choline và các chất giúp hỗ trợ quá trình myelin hóa các sợi trục, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh; Sắt, Kẽm và nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường liên kết thần kinh.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nhóm mẹ được bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện trong thời gian mang thai thì thai nhi phát triển tốt hơn, bé sẽ có chỉ số nhận thức cao hơn lúc 1 tuổi so với nhóm mẹ chỉ bổ sung vài dưỡng chất đơn lẻ như axit folic, sắt.

 

Sữa bầu là một trong những lựa chọn cần thiết giúp bổ sung hệ dưỡng chất hỗ trợ quá trình hình thành cấu trúc và chức năng não bộ thai nhi. 2 ly Similac Mom mỗi ngày giúp mẹ đáp ứng 100% nhu cầu tăng lên của nhiều dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ.

Post Comment