Tin tức

Hành trình tiếp nguồn yêu thương của công ty sữa abbott

Hành trình tiếp nguồn yêu thương của công ty sữa abbott

Không chỉ nỗ lực phát triển để giữ vững danh hiệu của một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu, Abbott còn không ngừng quan tâm góp sức trong các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Loading...

Thành lập từ năm 1888, với 126 năm lịch sử, Abbott – Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu đa ngành, có cả một câu chuyện dài về hành trình theo đuổi sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Kể từ khi đến với Việt Nam vào năm 1995, Abbott thể hiện cam kết lâu dài ấy thông qua việc phát triển và cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, bên cạnh những nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận của cộng đồng với các sản phẩm dinh dưỡng. Nói cách khác, thiết thực và “bền vững” là hai từ tiêu biểu nhất để mô tả những hoạt động cộng đồng mà Abbott đã và đang thực hiện.

Với mục tiêu góp phần tạo ra các cộng đồng khỏe mạnh trên toàn cầu thông qua các hoạt động xã hội ý nghĩa, từ năm 2005, Abbott và Quỹ Abbott đã đầu tư hơn 190 tỷ đồng (tương đương 9 triệu USD) nhằm giúp giải quyết các nhu cầu cộng đồng tại Việt Nam. Một trong những dự án tiêu biểu của Quỹ Abbott tại Việt Nam là Dự án Viện Khoa học dinh dưỡng AFINS, được tiến hành nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Quỹ Abbott, Tổ chức hợp tác Y tế toàn cầu của ĐH Y khoa Boston, Viện Dinh dưỡng quốc gia, BV Bạch Mai và ĐH Y dược Hà Nội. Ra mắt vào năm 2010, AFINS là dự án đầu tiên quy tụ các tổ chức quốc gia và quốc tế hàng đầu cùng cộng tác vì mục tiêu tăng cường dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Abbott đã tiến hành nhiều sự kiện giáo dục về dinh dưỡng bổ sung cho cộng đồng trên toàn Việt Nam. Các chương trình nổi bật có thể kể đến như: Câu lạc bộ bệnh đái tháo đường, các chương trình cộng đồng và cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe miễn phí dành cho người già. Ngoài ra, Abbott còn hợp tác với Hội Liên hiệp phụ nữ trong việc phát triển chương trình tuyên truyền cho phụ nữ Việt Nam về những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Riêng về vấn đề cải thiện sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai cần được chăm sóc đặc biệt hơn cả, nhận thấy tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em cần phải giải quyết triệt để, Abbott và Quỹ Abbott đã hợp tác với AmeriCares tiến hành Dự án bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mầm non do Quỹ nhân đạo Giao Điểm thực hiện. Kể từ khi dự án được bắt đầu vào năm 2004, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở khu vực nông thôn tại ba tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và An Giang đến nay đã giảm từ 25% xuống còn xấp xỉ 20%, nằm dưới mức mục tiêu mà LHQ đã đề ra.

Bên cạnh những dự án lâu dài, Abbott còn chung tay hỗ trợ cộng đồng với những chương trình mang tính cấp thiết. Gần đây nhất, vào sáng ngày 20-10-2013, tại Hà Nội, Abbott Việt Nam đã phối hợp cùng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và TƯ Hội LHTN Việt Nam triển khai Chương trình “Tiếp nguồn dinh dưỡng, trao gửi yêu thương”. Theo đó, 500.000 hộp sữa Grow với trị giá khoảng 5 tỷ đồng được trao cho hơn 100.000 trẻ em ở 9 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ.

Dù là những kế hoạch mang giá trị dài hạn hay các chương trình phản ứng tức thời, Abbott luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, để mọi hoạt động phục vụ cộng đồng đều phản ảnh rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp tiêu biểu, xứng tầm là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu.
.

Post Comment