Sữa Abbott

Những nguyên tắc cần biết khi pha sữa similac của Abbott

Để sữa Similac phát huy tác dụng, giúp bé bổ sung chất dinh dưỡng phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ thì cách pha là một yếu tố quan trọng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn pha sữa đúng cách, đảm bảo chất dinh dưỡng.
Nhằm đảm bảo cho sữa similac được phát huy tác dụng hoàn toàn, giúp bé bổ sung chất dinh dưỡng nhằm phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ vượt trội thì cách pha cũng là một yếu tố rất quan trọng. Cùng điểm qua một số gợi ý nhỏ giúp bạn pha sữa đúng cách.
Hướng dẫn pha sữa Similac
– Rửa sạch bình sữa, núm vú giả, nắp bình và tất cả dụng cụ pha sữa bằng nước sau đó luộc tất cả dụng cụ bằng nước sôi trong 10 phút
– Đun nước sạch sôi trong 5 phút rồi nhấc ra khỏi bếp và để nguội đến bằng nhiệt độ bình thường trước khi pha sữa.
– Đổ lượng nước đã nguội cần pha vào bình.
– Cứ 1 muỗng (kèm trong hộp) gạt ngang sữa Similac Gain Plus pha với 60ml nước đun sôi để nguội khoảng 40 độ C
– Đậy nắp bình sữa; lắc kỹ; sau đó gắn núm vú giả và nắp đậy vào
– Tùy theo độ tuổi của bé mà pha lượng sữa thích hợp cho bé mỗi lần.
Lưu ý khi pha sữa đúng cách, đảm bảo chất lượng:
1. Không hâm nóng bình sữa bằng lò vi sóng. Cách này làm sữa nóng không đều, có thể tạo nên những phần sữa quá nóng gây bỏng miệng bé.
2. Bỏ lượng sữa thừa bé không bú hết. Nếu để lại lượng sữa thừa lâu, có thể sữa sẽ bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của bé vào sữa.
3. Không nên ép bé bú hết bình sữa khi bé đã tỏ dấu hiệu muốn ngừng bú vì như thế sẽ dẫn đến việc tình trạng bé tăng cân quá mức cần thiết. Ngược lại, với những bé biếng ăn thì càng ép sẽ càng khiến trẻ biếng ăn hơn.
4. Không nên pha sữa cho con khi chưa rửa tay sạch vì rcó thể vi khuẩn từ tay của bạn sẽ lẫn vào trong sữa, gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ.
5. Không nên dùng nước rau củ như củ dền, cà rốt để pha sữa vì nó sẽ dễ khiến cho bé bị ngộ độc do chất nitrat ở nước rau củ. Bé có thể bị xanh tím nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
6. Đừng trộn nhiều loại sữa với nhau vì làm như vậy có 2 điều hại, một là làm mất đi tính cân đối của mỗi loại sữa, hai là thời gian mở một hộp sẽ lâu hơn, sữa dễ bị vón cục và mất chất dinh dưỡng cũng như dễ bị nhiễm khuẩn.
7. Không dùng nước khoáng pha sữa. Trong nước khoáng nhiều canxi nên khi pha sữa cho trẻ uống sẽ dẫn tới việc thừa canxi ở trẻ dẫn tới việc táo bón, sỏi thận….
8. Không pha sữa với nước đun sôi ở nhiệt độ 50 – 80 độ C. Nhiệt độ này khiến các thành phần như protein, lysin, acid folic… trong sữa bị phân giải

.

Loading...

Post Comment