Sữa Similac

  Tư vấn từ hãng sữa Abbott: Quy trình pha sữa cho trẻ

 

Loading...

Chuyện pha sữa cho bé tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật sự quá trình này tiềm ẩn rất nhiều yếu tố có thể khiến bé yêu nhà bạn bị tiêu chảy hoặc táo bón ngay khi dùng sữa. Hãy cùng các chuyên gia đến từ hãng sữa Abbott tư vấn để có cái nhìn khái quát và chính xác hơn về vấn đề khá đơn giản này các mẹ nhé.

similac36
Với một số gợi ý từ các chuyên gia từ hãng sữa Abbott, các phụ huynh sẽ có cái nhìn chính xác hơn về cách thức pha sữa cho bé yêu của mình

Điều quan trọng nhất mà các phụ huynh cần nhớ khi tiến hành pha sữa cho bé đó là luôn pha lượng vừa đủ cho bé bú, tránh việc pha dư thừa và bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi tiến hành pha sữa, các mẹ phải tiệt trùng hết tất cả các dụng cụ pha sữa, bình sữa. Hãy đặt một nồi nước và đun sôi, sau đó lần lượt cho các dụng cụ pha vào đun, bình sữa và núm vú không nên để chạm đáy nồi nhé. Đặc biệt đối với các mẹ sử dụng bình thuỷ tinh, sau khi đun hãy để bình trong nồi vài phút trước khi lấy ra để tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột làm vỡ bình bất ngờ, rất nguy hiểm đấy.

Khi lấy bột ra và pha, hãy luôn chắc chắn tay của bố và mẹ đều sạch sẽ, tránh việc truyền vi khuẩn cho bé. Đun sôi nước và chỉ pha cùng nước lọc để nguội theo nhiệt độ và liều lượng quy định trên lon sữa để bảo đảm đủ dưỡng chất nhất cho bé. Trước khi pha, mẹ cũng nên nhỏ vài giọt nước vào mu bàn tay để thử độ nóng có phù hợp cho bé uống chưa, do nếu sữa quá nóng hoặc quá nguội đều có khả năng gây mất cân bằng dinh dưỡng trong sữa.

Về lượng sữa và nhiệt độ nước khi pha, hãng sữa Abbott cũng khuyến cáo người dùng nên chú ý các hướng dẫn trên nắp hoặc thân lon sữa về độ tuổi sử dụng, pha bao nhiêu muỗng bột với bao nhiêu ml nước, nhiệt độ ra sao. Đính kèm bên trong lon sữa thường có các muỗng nhựa giúp các mẹ đo lượng bột theo hướng dẫn nhằm bảo đảm dinh dưỡng đầy đủ nhất cho con mình.

Nếu sữa được pha quá đặc, thiếu nước, bé có thể bị táo bón trong thời gian ngắn, dễ tổn hại thận vì phải làm viêc quá sức. Nếu như sữa quá loãng thì chất dinh dưỡng trong khẩu phần sữa sẽ bị hao hụt, mất chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Sau khi pha đủ lượng bột và nước với nhau, hãy đậy nắp bình và bắt đầu lắc đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn trong nước. Nếu sữa không thể tan hết, các mẹ hãy kiểm tra ngay hạn sử dụng của sữa để bé không sử dụng phải sữa hỏng, rất có hại cho sức khoẻ.

Hệ tiêu hoá của bé trong những năm đầu đời khá non yếu, vì vậy hãy giữ vệ sinh thật kĩ cho những vật dụng đựng thực phẩm và nguồn thức ăn mà bé tiếp nhận vào các mẹ nhé.

 

One thought on “  Tư vấn từ hãng sữa Abbott: Quy trình pha sữa cho trẻ

  1. Trinh

    Vì sao mình mua lon sữa similac total comfort 1, rồi similac neosure IQ nào về pha, lắc cũng đều k tan hết là sao nhỉ? Mình mua tại Co.op Mart Buôn Mê Thuộc. EXP thì đều ok cả

    Reply

Post Comment